Quy trình thi công mài sàn bê tông và đánh bóng sàn bê tông

Mài sàn bê tông thực chất là một hoạt động phụ trợ cho việc hoàn thiện sàn bê tông. Tùy thuộc vào nhu cầu của chủ sở hữu mà đây cũng có thể coi là một biện pháp hoàn thiện sàn bê tông. Nhằm đáp ứng nhu cầu  hoàn thiện sàn bê tông bằng phương pháp mài đánh bóng mặt sàn, TRT Việt Nam cũng cấp dịch vụ thi công mài sàn bê tông và đánh bóng sàn. Chi tiết về quy trình thi công mài sàn bê tông và đánh bóng sàn bê tông của TRT Việt Nam như sau.

Bước 1: Đánh giá

Để phương pháp mài sàn đạt hiệu quả như ý, trước tiên đội ngũ thi công cần nắm được một số đặc điểm cụ thể của sàn. Một số thông số cần được tìm hiểu trước như là:

_Sàn của bạn là sàn cũ hay sàn mới. Sàn đã thi công biện pháp hoàn thiện sàn nào chưa.

_Mac bê tông của sàn là khoảng bao nhiêu.

_Yêu cầu của chủ sở hữu cho việc sử dụng sàn là gì….vvv

Thi công sẽ có sự khác biệt giữa các sàn bê tông khác nhau. Việc tìm hiểu này giúp chúng tôi xây dựng được lộ trình thi công hiệu quả nhất.

Bước 2. Thi công

Công việc được thực thi trong quy trình thi công mài sàn bê tông và đánh bóng sàn bao gồm.

Công việc thứ nhất : Loại bỏ lớp phủ hiện tại nếu có như sơn epoxy, lớp keo, sealer hay lớp phủ hóa chất khác … bằng cách sử dụng máy mài với đĩa hợp kim 30 grit.

Trám chét, sữa chữa các vết nứt, rỗ lớn trên bề mặt bê tông (nếu có) và phải kiểm tra đảm bảo mác bê tông phải từ 250 trở lên.

Công việc thứ hai : Mài thô tạo độ phẳng với đĩa mài hợp kim 50 grit .Mài đĩa kim cương 100 grit. Mài với đĩa kim cương 150-grit (nếu cần thiết).

Tiếp tục mài với đĩa kim cương 200-grit.

Công việc thứ ba : Phủ một lớp hóa chất thấm vào bê tông gốc lithium silicat densifier. Ta chờ cho hóa chất ngấm vào bê tông khoảng 30 phút. Khi bề mặt khô ta thì tiến hành đánh bóng với đĩa kim cương 400-grit.

Bước 3 : Hoàn thiện

Quy trình thi công mài sàn bê tông của TRT Việt Nam có sự kết hợp việc sử dụng máy móc và hóa chất. Sàn sau thi công đạt được độ phẳng và bóng nhất định. Để phù hợp với yêu cầu của chủ sở hữu, ta có thể thực hiện tiếp các công việc như là :

_Tiếp tục đánh bóng với đĩa kim cương 800-grit.

_Có thể phủ thêm một lớp hóa chất lithium silicat densifier ( tùy thuộc vào mục đích sử dụng)

_Kết thúc với một đợt đánh bóng bằng đĩa kim cương 1500 hoặc 3000-grit.  Tùy thuộc vào mức độ bóng láng mong muốn .

Nếu có nhu cầu về dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi  :

Chúng tôi cung cấp sản phẩm mẫu miễn phí tại công trình của quý khách hàng.

Địa chỉ:  Số 30 Đường Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

VPGD:   Số nhà 23 ngách 20 ngõ 100 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Email:  trtvietnam@gmail.com

Tel : 04.62951601           Hotline : Mr . Hiền Tài – 0925.63.63.68

“TỐT RẤT TỐT “đó sẽ là điều chúng tôi khẳng định

Quy trình thi công mài sàn bê tông và đánh bóng sàn bê tông 3 [suachuanhamay.com]  Quy trình thi công mài sàn bê tông và đánh bóng sàn bê tông 2 [suachuanhamay.com]

Tin Liên Quan