Sơn sàn epoxy là gì và thi công sơn sàn epoxy như thế nào?

 Sơn sàn epoxy là gì và thi công sơn sàn epoxy như thế nào?

  1. Sơn sàn epoxy là gì?

Sơn sàn epoxy là gì”  là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Sơn sàn epoxy là chủng loại sơn bao gồm 2 thành phần A và B. Thành phần A có thể là chất đóng rắn. Thành phần B là keo. Tùy theo các hãng sơn quy định mà A là keo hoặc B là đóng rắn khác nhau).

Sơn sàn epoxy là gì và thi công sơn sàn epoxy như thế nào [suachuanhamay.com]           Sơn sàn epoxy là gì và thi công sơn sàn epoxy như thế nào 1[suachuanhamay.com]

Sơn sàn epoxy bao gồm 2 chủng loại sơn gốc dầu và sơn gốc nước. Với đặc tính và ứng dụng của 2 gốc này có phần khác biệt đôi chút. Sơn gốc dầu thường được sử dụng ở nhiều nhà máy thông dụng như nhà máy may mặc, điện tử, cơ khí…vv. Đặc tính của sơn sàn epoxy gốc nước ít có hại cho sức khỏe hơn. Sơn gốc nước thường sử dụng cho các bệnh viện, nhà máy sản xuất dược phẩm. 

Một đặc điểm nữa của sơn gốc nước là khả năng chịu ẩm cao hơn sơn gốc dầu. Sơn gốc nước thể thích ứng với một số nhà xưởng có độ ẩm nhiều như kho bảo quản lạnh, nhà máy chế biến thực phẩm…

      2. Quy trình thi công sơn sàn Epoxy là gì ?

Sơn sàn epoxy có những đặc tính ưu việt. Sơn sàn epoxy bền màu, chống trơn trượt, chống bụi, chịu được mài mòn và ma sát rất tốt. Chính vì vậy thi công sơn sàn epoxy  góp phần hoàn thiện sàn cho ngôi nhà của bạn. Vậy quy trình thi công sơn sàn Epoxy là gì ? 

Bước thứ 1: Xử lý bề mặt sàn.

Đây là khâu rất quan trọng. Mặt sàn của bạn đạt chất lượng phụ thuộc vào cách xử lý bề mặt sàn đã kỹ chưa. Cần sử dụng máy hút bụi để loại bỏ cái dị vật, dầu, mỡ, hóa chất, nước tù đọng… để tạo độ nhám cho sơn epoxy dễ dàng liên kết với mặt sàn

Bước thứ 2: Tiến hành xử lý, che lấp các lỗ hổng trên bề mặt sàn.

Thông thường thời tiết xấu sẽ khiến cho mặt sơn xuất hiện các lỗi. Qua một thời gian bề mặt sẽ bị thẩm thấu những vệt rỗ, thủng li ti, bong tróc, rạn nứt gây. Những lỗi này ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và thẩm mỹ của sàn. Muốn khắc phục tình trạng này bạn cần phải che lấp những khuyết điểm đó bằng hỗn hợp keo epoxy. Đợi khi sơn khô lại thì dùng máy mài tay xả lại.

Bước thứ 3: Thi công lớp sơn lót.

Sau khi xử lý sạch sàn và đảm bảo độ khô thì ta tiếp tục thi công lớp sơn lót khô. Ta đổ thùng chứa chất đóng rắn vào thùng chứa Base theo đúng tỉ lệ hợp lý. Ta dùng máy khuấy trộn đều 5-10 phút rồi tiến hành thi công.

Bước thứ 4: Thi công lớp sơn cuối cùng hoàn thiện sản phẩm.

Sơn được đổ lên mặt sàn. Sau đó ta dùng bàn gạt, trang kéo cho lớp sơn độ dày thích hợp. Để có hiệu quả láng và bề mặt đẹp bạn nên gạt qua gạt lại nhiều lần. Nếu thấy hiện tượng có bọt khí, bạn nên chuẩn bị dung môi lên để phun lên phá bọt

Bước 5: Bước cuối nghiệm thu công trình.

TRT Việt Nam có đội thi công kinh nghiệm lâu năm chuyên nghiệp, máy móc thiết bị đầy đủ. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận, làm thỏa mãn mọi yêu cầu của quý vị.

Chúng tôi cung cấp sản phẩm mẫu miên phí tại công trình của quý khách hàng:

Dịch vụ thi công và trang trí nhà ở TRT Việt Nam.

CÔNG TY TNHH TRT VIỆT NAM

Địa chỉ : Số 56 Ngõ 87 Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Bắc từ Liêm, Hà Nội.

Điện Thoại : 0925.63.63.68

Email : trtvietnam@gmail.com

Ngoài ra chúng tôi còn bán các sản phẩm chống thấm, sơn sàn epoxy với giá tốt nhất và nhận thi công công trình nhà dân, nhà máy, xưởng.

chi tiết tham khảo thêm tại:

http://chongthamthaibinh17.com/

http://sonepoxytot.com/

http://liquidhardenervn.com

https://www.benvunggroup.com/

Sơn Epoxy son nền công ghiệp

Tin Liên Quan